Home / Dịch vụ điều trị / Răng sứ Cercon - Zirconia / Răng toàn sứ Cercon – Zirconia là gì?

Răng toàn sứ Cercon – Zirconia là gì?

Một loại vật liệu công nghệ cao là Zirconium Oxide, với các đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học đã được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghệ cao (như chế tạo vỏ phi thuyền, thắng đĩa trong xe đua, thiết bị điện tử cao cấp) và y tế ( khớp hông nhân tạo). Ngày nay vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong nha khoa nhờ công nghệ CERCON Smart Ceramics để tạo ra răng toàn sứ Cercon – Zirconia.

phuc-hinh-cau-rang-su-nha-khoa-dai-viet
Cầu răng sứ

Răng sứ Cercon – Zirconia: là tên thương mại độc quyền của Hãng Dentsply – Degudent của Đức và đây là công ty nha khoa đầu tiên trên thế giới nghiên cứu ra loại vật liệu này và sử dụng công nghệ thông tin vào trong việc quét hình ảnh hàm răng và thiết kế ra răng sứ cho từng bệnh nhân.

răng sứ cercon zirconia mới
răng sứ cercon zirconia mới

Cercon – Zirconia trong ngành nha khoa là một loại sứ đặc biệt, có độ cứng, độ chịu nén, độ chịu uốn cong rất cao so với sứ sườn kim loại truyền thống và được áp dụng vào việc làm ra sườn răng sứ. Ưu điểm nổi bật của răng sứ Cercon – Zirconia so với răng sứ kim loại: Tính tương hợp với mô mềm trong miệng Các kiểm tra về tính tương hợp sinh học của vật liệu Cercon – Zirconia trên bệnh nhân trong hơn 20 năm qua đã cho thấy không có bất kỳ trường hợp dị ứng nào trên bệnh nhân. Các phản ứng, dị ứng thường gặp ở phục hình có kim loại được loại trừ hoàn toàn khi phục hình bằng vật liệu Cercon – Zirconia nên bệnh nhân không bị viêm nướu kéo dài như sứ kim loại.

phục hình cầu răng sứ
phục hình cầu răng sứ

răng sứ kim loại răng toàn sứ Các thuộc tính khác của sứ Cercon – Zirconia như đề kháng với sự tạo mảng bám trên bề mặt răng – giúp răng sạch bóng; không tương tác với các vật liệu khác trong miệng và khả năng cách ly nóng lạnh giúp cho phục hình với Cercon – Zirconia tương hợp gần như hoàn toàn (giống răng thật) trong môi trường miệng. Thẩm mỹ và chức năng Không chỉ có đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học, yếu tố thẩm mỹ và khả năng duy trì chức năng ăn nhai được xem là yếu tố quyết định khi lựa chọn phục hình với sứ Cercon – Zirconia. Với lớp men mềm tương tự như men răng thật không mài mòn răng thật đối diện. Sứ phủ Cercon – Zirconia có đặc tính quang học như răng tự nhiên mang lại cho phục hình Cercon – Zirconia vẻ đẹp sống động như răng thật. Đặc tính này được thể hiện ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau. khi ánh sáng chiếu vào thì nhìn như răng thật còn sứ kim loại thì nhìn thấy màu đen của kim loại, điều này sẽ thấy rõ khi bạn bước vào môi trường có nhiều ánh sáng như ở các bar, nhà hàng, quán cafe… Sứ Cercon – Zirconia là sứ kép nên không tạo ra màu đen ở viền nướu như sứ kim loại và và đồng thời nó có màu sắc tự nhiên và sáng hơn so với các loại răng sứ khác. Tính chính xác: Toàn sứ Cercon – Zirconia là một trong những thế hệ toàn sứ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân (CAD – Computer Aided Design) – sản xuất (CAM – Computer Aided Manufacture) đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân. Răng toàn sứ Cercon – Zirconia chỉ có một nhược điểm duy nhất là giá thành tương đối cao vì những thỏi Cercon – Zirconia là những khoáng sản bán quý. Hệ thống CAD/CAM để chế tạo ra sứ Cercon – Zirconia có giá lên đến hàng trăm ngàn EURO.