Home / Làm đẹp / Những mẹo làm đẹp… không bình thường

Những mẹo làm đẹp… không bình thường

Những bí quyết không bình thường vẫn có thể giúp bạn tỏa sáng.
Bôi dấm lên tóc? Gắn móng tay gãy bằng keo? Những lời khuyên nghe có vẻ lạ lùng nhưng thực ra những mẹo làm đẹp này đều có logic riêng.

Bôi phấn lên chân tóc

Khi bạn chưa gội được đầu, tóc bạn sẽ bắt đầu có biểu hiện nhờn. Để khắc phục tạm thời, bạn có thể chấm một chút phấn bột vào cọ, vỗ nhẹ lên mu bàn tay cho rơi bớt rồi quét lên chân tóc. Phấn sẽ hút bớt dầu và bám đều vào các sợi tóc.

meo lam dep moi

Tóc có mùi nước hoa

Bạn có thể xịt một chút nước hoa vào tóc sau đó dùng tay vuốt đều từ gốc tới ngọn tóc. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên với mùi thơm quyến rũ suốt cả ngày.

Khắc phục chỗ chai sần bằng kem dưỡng

Trước khi đi ngủ, bạn bôi  kem dưỡng  lên chỗ chai, sần rồi xỏ tất, những chỗ da cứng ấy sau một đêm sẽ trở nên mềm mại.

Gắn móng tay gẫy

Thay vì xé hẳn phần móng bị xước bạn có thể chấm một ít keo lên vết xước rồi sơn một lớp sơn móng để che đi.

Làm gọn lông mày bằng kem dưỡng mắt

Bạn có thể bôi bất cứ loại kem dưỡng vùng mắt nào lên lông mày để giữ cho chúng luôn ở trạng thái mềm, mịn và “trục xuất” những vảy da trắng khi tiết trời hanh khô.

Dưỡng da bằng dầu em bé

Nếu bạn muốn có đôi chân bóng nhưng không nhờn, bạn có thể pha một chút dầu em bé vào kem dưỡng thể. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau đó.

Chữa bút chỉ kẻ mắt gãy bằng… tủ lạnh

Nếu đầu bút chì kẻ mắt bị gãy vụn, bạn chỉ cần cho bút chì vào tủ lạnh khoảng 15 phút, mọi thứ sẽ lại như cũ.

lam dep sang tao

Nung nóng dụng cụ uốn mi

Nếu bạn có hàng mi thẳng, bạn có thể dễ dàng làm mi cong hơn bằng cách sấy nóng dụng cụ uốn mi. Sau đó dùng mascara không thấm nước để đạt hiệu quả cao hơn.

Chải lông mày bằng bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng hay bút chải lông mày với một chút keo xịt tóc để giúp những sợi lông mày vào khuôn khổ.

Loại bỏ lông chân với dầu xả

Bạn vừa hết kem cạo lông chân? Chỉ cần bôi lên lưỡi dao cạo một lớp dày dầu xả tóc. Nó sẽ làm mềm các sợi lông và dễ dàng cho việc làm sạch chúng. Đôi chân bạn vẫn sẽ có được vẻ mượt mà sau đó.

Cách nhanh nhất để thoát khỏi bọng mắt sưng húp

thoat khoi bong mat sung

Nếu bạn trót uống nhiều rượu hay ăn thức ăn mặn đêm qua thì khả năng lớn là bạn sẽ có hiện tượng ứ nước quanh mắt gây sưng.

Để khắc phục bọng mắt sưng húp xấu xí, bác sĩ da liễu Debra Luftman khuyên bạn bọc khăn tắm vào một túi rau đông lạnh rồi để lên mắt trong 10 phút. Cái lạnh sẽ kích thích sự tuần hoàn mạch máu dưới mắt và giúp giải quyết phần nước đọng.

Nếu bạn biết bạn sẽ phải uống rượu và ăn đồ ăn mặn thì hãy chắc chắn uống thật nhiều nước. Có như vậy sáng hôm sau đôi mắt bạn mới bớt sưng được.

Để phòng ngừa hiện tượng sưng mắt, bạn hãy gối đầu lên hai chiếc gối khi đi ngủ. Lực hút của trái đất sẽ giúp bạn tránh bị ứ nước.