Home / Dịch vụ điều trị / Niềng răng Invisalign / Xinh hơn nhờ công nghệ niềng răng Invisalign.

Xinh hơn nhờ công nghệ niềng răng Invisalign.

Invisalign là giải pháp niềng răng thẩm mỹ không cần đeo mắc cài được sử dụng một loại khay trong suốt,mà khi mang vào không nhìn thấy được có thể tháo ra dễ dàng,đem đến sự lựa chọn cho những ai cần chỉnh nha mà không muốn gắn vào răng những mắc cài lộ liễu.
Tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến sự lệch lạc của răng và sai lệch của xương hàm, để điều trị chỉnh nha một cách kịp thời cho kết quả nhanh hơn :

  •  Di truyền : cha hay mẹ có xương hàm nhỏ , răng thì quá to (hoặc ngược lại ),khiến các răng không thể xếp ngay ngắn trên cung hàm.
  •  Các thói quen : như tật mút ngón tay, mút môi cắn môi,đẩy lưỡi, thở bằng miệng gây lệch lạc răng,làm hô răng mất hài hòa giữa răng và hàm.
  •  Chấn thương răng do tai nạn,té ngã.
  •  Mất răng sữa sớm,việc chú ý giữ gìn răng sữa có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp các răng vĩnh viễn mọc đúng trên cung hàm.
  •  Việc thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng gây nên một số bệnh : sâu răng sớm, bệnh nha chu làm mất răng nên các răng bị xô lệch.

Những nguyên này đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như : răng xoay, các răng mọc chen chúc, răng mọc sai chỗ không ngay ngắn trên cung hàm,khớp cắn sâu, cắn chéo, cắn hở,cung răng và xương hàm hẹp,răng dư và răng ngầm….dẫn đến thay đổi trên gương mặt, như: bị hô, móm, hở khớp cắn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vấn đề liên quan đến sức khỏe ,về khía cạnh thẩm mỹ khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp.
Để khắc phục các vấn đề trên cần phải điều trị chỉnh răng hàm mặt sớm kịp thời sẽ giúp : xương hàm phát triển hài hòa, rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí điều trị, ít gây đau đớn sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng, răng sẽ mọc lại đúng vị trí, khớp cắn đều giữa hai xương hàm,đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao loại bỏ được những khuyết điểm để phù hợp hài hòa với khuôn mặt tự nhiên.
Trong quá trình điều trị bệnh nhân sẽ được Bác sĩ tư vấn, chụp hình X-Quang toàn cảnh để đánh giá tình trạng răng miệng cụ thể . Việc sử dụng máy móc và công nghệ hiện đại giúp Bác sĩ phân tích chính xác từ đó đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết giúp bệnh nhân biết được thời gian và chi phí điều trị của mình.

invisalign
Niềng răng với công nghệ Invisalign

 

Khi bạn là người làm việc trong môi trường giao tiếp rất ngại khi mang niềng răng ,để khắc phục điểm này, một trong những phát minh mới nhất hiện nay công nghệ Invisalign : là phương pháp chỉnh răng không cần đeo mắc cài và không nhìn thấy được , đem lại một sự lựa chọn cho những ai cần chỉnh răng mà không muốn gắn vào răng những mắc cài lộ liễu. Invisalign sử dụng một loại khay mà khi đeo vào không ai phát hiện ra được bạn đang chỉnh răng dù họ đang đứng rất gần bạn,và có thể tháo ra được ,vì thế bạn có thể ăn uống những món mà mình ưa thích trong quá trình điều trị, rất thoải mái vì hoàn toàn không có dây và mắc cài kim loại,như thế bạn sẽ không tốn nhiều thì giờ để đến Nha sĩ chỉnh sửa.
Đồng thời chỉnh nha có nhiều loại mắc cài phù hợp với điều kiện kinh tế và tính thẩm mỹ mong muốn của mỗi người như:

 

 

  • Mắc cài kim loại cổ điển mang tính đơn giản ,hiệu quả,tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài mang tính thẩm mỹ chưa cao.
  • Mắc cài sứ :được làm bằng sứ màu sắc như răng thật nâng cao tính thẩm mỹ .
  • Mắc cài mặt trong, được gắn mặt trong của răng thay vì gắn ở mặt ngoài,không nhìn thấy trong quá trình giao tiếp mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.

Với mắc cài tự buộc đang được nhiều sự lựa chọn của Bác Sĩ và bệnh nhân trong chỉnh nha . Ưu điểm mắc cài tự buộc : ít phải đến gặp Bác sĩ (khoảng 6-8 tuần/1 lần hẹn). Thời gian điều trị ngắn hơn, dễ dàng vệ sinh răng miệng,Đạt độ thẩm mỹ cao hơn.

mac cai su
Niềng răng với mắc cài sứ tự buộc.                      

 

Theo sự khảo sát thực tế một số bệnh nhân đã điều trị chỉnh nha tại nha khoa Đại Việt, thì vấn đề làm cho bệnh nhân lo lắng quan tâm nhiều ,hay đặt ra câu hỏi : “ Trong lúc chỉnh hình răng hàm mặt có cần phải nhổ răng ? “.
Để trả lời cho câu hỏi này , theo ý kiến Bác sĩ Đặng Sĩ Cường với kinh nghiệm đã trực tiếp điều trị qua nhiều ca chỉnh hình cho biết :” Trong chỉnh nha việc nhổ răng là không bắt buộc,chỉ nhổ răng khi thật sự cần thiết tạo chỗ trống để sắp xếp lại các răng trên cung hàm, nhiều bệnh nhân đã có sẳn khoảng trống giữa các răng, nếu chỉnh hình sớm thì chỉ cần nới rộng xương hàm mà không phải nhổ răng “.
Để đăng ký lịch hẹn khám với BS.Trưởng khoa Đặng Sĩ Cường , vui lòng đặt hẹn trước qua điện thoại.
Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tại NK Đại Việt để được thăm khám và tư vấn miễn phí.
Nha Khoa Đại Việt ,luôn đồng hành chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn”