Home / Làm đẹp / Trẻ mãi với vitamin chống già

Trẻ mãi với vitamin chống già

Vitamin chống già chính là thần dược để phụ nữ níu kéo tuổi thanh xuân

Đó là tên gọi chính xác nhất cho chất chống ôxy hóa – hợp chất mà các hãng mỹ phẩm đang sử dụng như một thứ thần dược để lấy lại sức trẻ cho làn da, các spa coi đó là bí quyết dưỡng nhan cho khách hàng, và y học cũng đã chứng minh rằng đó là một thứ thuốc kháng viêm tuyệt vời.

Cây “đũa thần” cho nhan sắc

Một loại mỹ phẩm trẻ hóa da sẽ bán chạy hơn trong khi các thành phần tạo ra nó có chất chống ôxy hóa. Một loại thực phẩm chức năng hút khách khi nó có thể khiến chị em trẻ ra cả chục tuổi, bởi loại thực phẩm đó có chứa chất chống ôxy hóa.

lam dep

Bất cứ cái gì chứa chất chống ôxy hóa đều khiến chị em phụ nữ phát cuồng, bởi đó là căn nguyên, là khởi nguồn của một làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống, khi tuổi tác của họ không còn ở ngưỡng đôi mươi. Thực chất, chống ôxy hóa là gì?

Chất chống ôxy hóa là chất dinh dưỡng (gồm vitamin và khoáng chất), các loại enzyme (protein trong cơ thể) giúp ngăn ngừa và điều trị thiệt hại cho các mô trong cơ thể. Chất chống ôxy hóa thực hiện chức năng này bằng cách làm chậm hoặc ngăn ngừa các tác động của gốc tự do, nguyên nhân dẫn đến quá trình ôxy hóa, gây rối loạn chức năng của các tế bào da.

Không giống như kem chống nắng và kem dưỡng ẩm, chất chống ôxy hóa có thể bảo vệ làn da từ bên trong bằng cách ngăn ngừa quá trình lão hóa các tế bào.

Việc liên tục bổ sung nguồn chất chống ôxy hóa là một cách hữu hiệu để làn da tươi trẻ, săn chắc và đàn hồi.

“Mỹ phẩm” của các loại mỹ phẩm

Nghe có vẻ quảng cáo quá mức, nhưng thực chất, chất chống ôxy hóa là một loại “kháng sinh” đặc hiệu cho mọi làn da, bởi nó có rất nhiều khả năng:

Chống viêm

Một trong những tác dụng tuyệt vời nhất của chất chống ôxy hóa là làm dịu viêm. Chất chống ôxy hóa, chẳng hạn như axit alpha lipoic tìm thấy trong vỏ cây thông và trà xanh có giá trị kháng viêm rất hiệu quả bằng cách tăng cường lưu thông máu và quá trình trao đổi chất của tế bào da. Vì thế chất chống ôxy hóa rất có lợi cho những làn da nhạy cảm, da bị mụn…

Săn chắc da

Chất chống ôxy hóa thực sự có thể đảo ngược quá trình lão hóa bằng cách cải thiện sức khỏe làn da và giúp trẻ hóa da.

Coenzyme Q-10 là chất chống ôxy hóa phổ biến làm săn chắc da và rất tuyệt vời khi được sử dụng trong các loại kem mắt và các sản phẩm chống lão hóa.

Giảm nếp nhăn

Mặc dù các nếp nhăn gần như không thể biến mất, nhưng các sản phẩm chăm sóc da với chất chống ôxy hóa có thể giúp da đầy đặn và trẻ trung hơn.

tre trung

Hầu hết các chất chống ôxy hóa đều có lợi cho việc giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, nhưng vitamin C và vitamin E là có lợi hơn cả. Đó là lý do vì sao nhiều loại kem chống nhăn mắt sử dụng các loại vitamin này.

Trị sẹo

Giảm sự xuất hiện của mô sẹo là một lợi ích quan trọng của chất chống ôxy hóa trong chăm sóc da. Rất nhiều loại chất chống ôxy hóa giúp tăng lưu lượng máu đến mô sẹo, nhờ đó giảm thiểu sẹo và kích thích sự phát triển của tế bào da mới.

Với những tác dụng tuyệt vời trên, dễ hiểu vì sao một nửa thế giới đang cuống cuồng chạy theo cái gọi là chất chống ôxy hóa.