Home / Răng sứ thẩm mỹ / Tìm hiểu răng sứ kim loại quý là gì

Tìm hiểu răng sứ kim loại quý là gì

Bạn thường nghe nói về răng sứ kim loại quý, hy vọng rằng trong bài viết này chúng tôi có thể khái quát một cách đơn giản nhất và gọn gàng nhất về răng sứ kim loại quý là gì để bạn có thể định hình khi bạn có ý định làm răng sứ

Răng sứ kim loại quý hay còn gọi là răng sứ quý kim là loại răng sứ đặc biệt trong nha khoa, thể hiện sự chịu chơi của khách hàng trong việc lựa chọn chất liệu phục hình răng miệng. Răng sứ kim loại quý sử dụng vật liệu có giá trị cao, hiệu quả thẩm mỹ tốt, độ bền vật liệu lên đến 25 năm.

Nhắc đến răng sứ kim loại quý, nhiều người không khỏi thắc mắc về thành phần và cấu tạo của nó, bởi tên của nó đã hàm chứa cấu tạo phức tạp, vừa có kim loại vừa có sứ. Đặc biệt, khi bị chiếu quang trực tiếp thì răng sứ kim loại quý cũng không bị đổi màu xám đen.

Răng sứ kim loại
Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại quý được sử dụng vật liệu cao cấp, quý hiếm hiện nay như vàng, bạch kim, plantin.  Răng sứ kim loại quý sở hữu đặc tính hoàn toàn tương thích sinh học, an toàn tuyệt đối cho con người theo các tiêu chuẩn ISO,CE,… không dị ứng, không gây tai biến khi được cấy vào răng miệng. Không bị vỡ hay sứt mẻ, ngăn chặn tình trạng sâu răng tái phát, độ sát khít răng miệng cao, tránh được thức ăn bám giắt vào kẽ răng, chống viêm nhiễm bởi được bổ sung khả năng sát khuẩn.

Răng sứ kim loại Quý
Răng sứ kim loại Quý

Răng sứ kim loại quý phát huy được tính năng nổi trội, tạo ra phục hình răng sứ có độ bền chắc gấp 5 lần răng thật, bảo vệ răng khỏi hư tổn bởi những tác nhân bên ngoài và khả năng chống viêm nhiễm cao. Nếu như răng sứ kim loại thường có độ bền chỉ từ 10 – 15 năm, dễ bị hôi miệng, thì răng sứ kim loại quý lên tới 25 năm và hầu như có thể tránh khỏi mọi vấn đề đó, phục hồi chức năng ăn nhai như bình thường và không hề có cảm giác khó chịu hay bất tiện.

Cấu tạo của răng sứ kim loại quý là sự kết hợp của hợp kim quý giá và bột sứ để sản xuất ra răng sứ có độ cứng HV 400, gần giống như răng tự nhiên với hai thành phần, phần sườn bên trong bằng kim loại hoặc bằng sứ, và phần men sứ phủ bên ngoài. Chính những hợp kim quý hiếm này làm nên đặc tính quan trọng của răng sứ kim loại quý, đó là sự thêm vào các thành phần oxy hóa, hạn chế đổi màu của răng sứ, cho những thiết kế răng sứ tinh xảo, chất lượng, màu sắc trong và sâu y như răng thật, độ phản quang rất ít.

Răng sứ kim loại quý chính là sự lựa chọn số một để phục hình răng thẩm mỹ, giúp răng thoát khỏi tình trạng răng bị mòn men, răng hư, mất một hay nhiều răng, răng sâu, răng viêm nướu hay viêm nha chu, trả lại nụ cười và sự tự tin trong cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Nha Khoa Đại Việt – Trung tâm nha khoa Uy Tín hàng đầu tại TPHCM

Địa chỉ: 40 Đào Duy Từ, P5, Q.10, TP.HCM

Hotline: 0907.469.145

Website: http://nhakhoadaiviet.vn/