Home / Dịch vụ điều trị / Hỏi đáp với bác sĩ / Bạn có sợ bọc răng sứ không

Bạn có sợ bọc răng sứ không

Nha khoa Đại Việt có nhận được một câu hỏi của từ khách hàng với nội dung Bọc răng sứ có đau không ? đây không chỉ là  câu hỏi của riêng bạn mà bạn đã thay mặt rất nhiều người để hỏi câu nay câu hỏi như sau:

Vì răng em bị nhiễm tetracylin, nhìn bị xỉn nhưng chất lượng răng thì vẫn tốt. Em quyết tâm đi làm lắm rùi nhưng vẫn hơi phân vân vì sợ đau khi làm răng và sợ sau này ảnh hưởng đến sức khỏe. Bác sĩ cho em hỏi bọc răng sứ có đau không?

Bác sĩ nha khoa Đại Việt xin được trả lời bạn:

Răng sứ có chỉ định làm trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng. Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu (nhiễm thuốc Tetracycline lúc còn nhỏ, hút thuốc lâu ngày, mặt răng có cấu tạo khiếm khuyết… làm răng không láng bóng, đẹp, xỉn màu) thì bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và bọc răng sứ

Bọc răng sứ có đâu không
Bọc răng sứ có đâu không

vào.

Bọc răng sứ phải đảm bảo những tiêu chí nào ?

Trong tất cả các trường hợp làm răng sứ, mục đích đầu tiên mà cả bác sĩ và bệnh nhân phải hướng đến là phục hồi lại hoàn toàn chức năng ăn nhai cho răng. Sau khi làm răng sứ sẽ có cảm giác hoàn toàn thoải mái như răng thật: ăn nhai bình thường, nói chuyện bình thường. Có thể sau khi làm răng sứ từ 1 đến 2 ngày có cảm giác lạ (Cảm giác lạ khác với cảm giác khó chịu). Sau đó thì sẽ thấy bình thường như răng thật.

Vấn đề thứ hai mà phương pháp làm răng sứ hướng đến là vẻ thẩm mỹ. Dù là làm răng trong hay răng ngoài thì cũng phải tái tạo lại vẻ thẩm mỹ một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, liệu làm răng sứ có đau không vẫn còn tùy thuộc vào tay nghề vào kỹ thuật của nha sỹ, cũng như các thiết bị máy móc khác nhau.
Nhưng bạn yên tâm , ngày nay để phục vụ một cách tốt nhất cho bệnh nhân đến điều trị nha khoa Đại Việt đã áp dụng các phương pháp tốt hiện đại nhất , gây tê hiệu quả và kỹ thuật nhẹ nhàng khéo léo của các Bác Sĩ để làm giảm cảm giác đau một cách nhanh chóng , luôn tạo cho bệnh nhân cảm giác thoải mái khi điều trị.

Để rõ về thông tin chính xác của mình bạn nên sắp xếp thời gian đặt lịch hẹn đến trực tiếp nha khoa , Bác sĩ sẽ khám và tư vấn cho bạn chính xác nhất , khám và tư vấn là miễn phí.