Home / Dịch vụ điều trị / Niềng răng Invisalign / Răng mọc lệch ảnh hưởng chức năng ăn nhai.

Răng mọc lệch ảnh hưởng chức năng ăn nhai.

Một hàm răng đều đặn không chỉ đẹp mà còn giúp ăn nhai tốt ,nếu răng mọc lệch lạc rất khó vệ sinh dể gây sâu răng và viêm nướu, khi răng mọc lệch dẫn đến tình trạng sai khớp cắn làm giảm chức năng ăn nhai , khớp cắn không đều dễ gây chấn thương khớp  ảnh hưởng không nhỏ cho hàm trên và hàm dưới.

Nguyên nhân răng mọc lệch thường do : yếu tố di truyền, các thói quen như tật mút ngón tay,mút môi cắn môi đẩy lưỡi,mất răng sữa sớm …. Việc thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng gây nên một số bệnh : sâu răng sớm, bệnh nha chu làm mất răng nên các răng bị xô lệch.

Nếu trước đây răng mọc sai chỗ không ngay ngắn trên cung hàm bác sĩ thường phải nhổ bỏ đi , thì ngày nay nhiều công nghê mới sẽ giải quyết được những khuyết điểm đó. Hiện có hai giải pháp để khắc phục :

+ Giải pháp 1: chỉnh nha (niềng răng ) là một quá trình sắp xếp lại răng bằng hệ thống mắc cài cố định, hoặc khí cụ tháo lắp, những hệ thống khí cụ này sẽ tạo một lực nhẹ liên tục tác động lên răng làm cho răng di chuyển, sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng, răng sẽ mọc lại đúng vị trí ,khớp cắn đều giữa hai xương hàm đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao

Niềng răng thông thường sẽ kéo dài trung bình từ 1,5 năm đến 2 năm, đối với phương pháp này người điều trị cần phải có thời gian và độ tuổi  thích hợp.

+ Giải pháp 2: Nhiều trường hợp lớn tuổi , hoặc vì tính chất công việc không có nhiều thời gian …. Thì giải pháp Phục hình thâm mỹ bằng răng sứ đang được nhiều sự lựa chọn của Bác sĩ và bệnh nhân. Răng sứ còn được chỉ định trong những trường hợp mất răng, hay răng bị sâu, vỡ lớn, răng nhiễm màu, mọc lệch lạc …. Đặc biệt răng sứ được làm với chất liệu hoàn toàn vô hại trong môi trường miệng nên thích nghi với tất cả mọi người kể cả người bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Công nghệ răng sứ Cercon – Dentsply  là một nghiên cứu mới làm thay đổi, phục hồi những trường hợp răng lệch lạc  mà không cần phải mất quá nhiều thời gian , mà yếu tố thẩm mỹ có thể mang lại thành công cao.

Đặc tính công nghệ răng sứ không kim loại thế hệ mới Cercon – Dentsply :

– Tính thẩm mỹ cao: hình dạng, màu sắc độ trong mờ và độ phát huỳnh quang giống như răng thật.

– Tương hợp sinh học tuyệt vời, tạo sự thoải mái không bị nhạy cảm khó chịu với thức ăn, đồ uống nóng, lạnh.

– Độ bền cứng chắc, khả năng chịu lực nhai lớn, kháng nứt gãy tốt.

– Chất lượng cao với hệ thống tự đông bằng phần mềm vi tính CAD/CAM được phát triển và chế tạo tại Đức, đảm bảo tính chính xác hoàn hảo với chất lượng cao nhất.

– Sau khi điều trị được cấp thẻ bảo hành chính hãng Dentsply (Đức)

Với  kinh nghiệm nhiều năm của Bác sĩ tạị nha khoa Đại Việt , các trường hợp răng lệch lạc được  thay bằng giải pháp răng sứ cercon ,trong quá trình thực hiện các bác sĩ sẽ  kiểm soát hoàn toàn cả về hình dáng lẫn màu sắc, tạo sự thẩm mỹ cao cho hàm răng thật tự nhiên,  vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm để thay đổi cho răng mình đẹp hơn với nụ cười thật hoàn hảo và tự tin.

Để có thể hiểu được một cách cụ thể của từng trường hợp, bạn nên đến trực tiếp nha khoa Đại Việt ,Bác sĩ sẽ thăm khám và lên kế hoạch điều trị chính xác về cách phục hình cũng như thời gian và chi phí phù hợp.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tại Nha Khoa Đại Việt để được thăm khám và tư vấn miễn phí.