Home / Tư vấn khách hàng / Khắc phục răng thưa

Khắc phục răng thưa

Thân chào bạn !

Răng bị thưa có nhiều cách điều trị ,nhưng giải pháp niềng răng là tốt nhất nếu bạn có thời gian và điều kiện , trong quá trình điều trị Bác sĩ sẽ có giải pháp kéo cho răng kín và đều lại. Niềng răng không gây đau ,nhưng trong thời gian đầu bệnh nhân chưa quen nên sẽ cảm thấy khó chịu sau một thời gian sẽ thấy bình thường và chịu được.

Niềng răng  thông thường sẽ kéo dài trung bình khoảng từ 1 năm rưỡi đến 2 năm, tùy vào mức độ và tình trạng của mỗi người. Khi niềng răng, không chỉ chỉnh thưa  mà còn phải điều chỉnh lại khớp cắn, chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để điều chỉnh khớp cắn cho phù hợp.

Sau khi kết thúc điều trị , bác sĩ sẽ làm máng duy trì cho bạn ,tùy vào mỗi trường hợp bác sĩ sẽ lên kế hoạch thích hợp nhất cho mỗi người, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả của mình. 

Bạn nên sắp xếp thời gian đến trực tiếp phòng khám , để được bác sĩ khám và tư vấn chính xác hơn , khám và tư vấn là hoàn toàn miễn phí.

Khi răng thưa, các kẻ hở giữa các răng sẽ gây mất thẩm mỹ và tự tin khi giao tiếp.

Đến với Nha Khoa Đại Việt bạn có thể lựa chọn một trong những cách giải quyết sau:

-Hàn đóng khe thưa bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút. Cách này rất nhẹ nhàng không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm.Với phương pháp này bạn cần giữ gìn hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong miệng ( VD: Ăn đồ nóng + Uống nước đá )

-Làm mão sứ cho nhưng răng bên cạnh khe thưa: Cách này nhanh sau khoảng 1-2 ngày, hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, những răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Cách này chi phí cao tùy thuộc vào từng loại răng sứ và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng.

-Chỉnh nha: có nhiều phương pháp chỉnh nha và chi phí cũng khác nhau. Dùng mắc cài cố định trên răng, mắc cài trong, hoặc khay trong suốt (gọi là niềng răng Invisalign), tác động răng bằng lực nhẹ, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá tiền có đắt hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 6-12 tháng.

Tùy từng trường hợp khác nhau khi đến Đại Việt bạn sẽ được khám và tư vấn cách làm phù hợp nhất với bạn để đảm bảo nhất về thẩm mỹ, sự an toàn cho răng và giá thành tốt nhất. khám tư vấn miễn phí.