Home / Dịch vụ điều trị / Răng sứ Zirconia / Hướng dẫn chăm sóc răng sứ

Hướng dẫn chăm sóc răng sứ

Khách hàng sau khi thực hiện phục hình răng sứ xong, sau một thời gian răng sứ trở nên ố vàng và thắc mắc tại sao lại như vậy, thực tế lâu nay mọi người nghĩ răng phục hình răng sứ là răng của mình sẽ trắng vĩnh viễn. Để răng sứ trắng sáng bạn phải chăm sóc nó thậm chí chúng ta phải chăm sóc nó kỹ hơn so với răng tự nhiên. Một số phương pháp chăm sóc răng sứ được nha khoa khuyến nghị:

Bài viết giới thiệu về răng sứ nếu bạn chưa tìm hiểu có thể đọc tại đây:

Răng sứ thẩm mỹ
  •  Sau khi gắn phục hình răng sứ, nơi viền nướu sẽ hơi tức tức và có màu tái nhẹ, những hiện tượng đó bạn không cần phải lo nghĩ gì, nó sẽ hết sau đó một đến vài giờ kế tiếp.
Răng sứ thẩm mỹ
  • Ê buốt sau khi gắn mão răng cũng là triệu chứng bình thường, vì ngà răng đang xẩy ra sự nối kết giữa vật liệu gắn răng và ngà răng. Triệu chứng này sẽ hết sau 24 giờ, khi đó chất gắn kết mới phản ứng.Nhưng đôi khi triệu chứng này kéo dài đến vài tuần sau mới hết.
Ghé thăm nha sĩ định kỳ
  • Mỗi sáu tháng, bạn nên đến phòng nha khoa để tái đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng một lần. Những việc nha sĩ sẽ tái đánh giá mão răng sứ của bạn:  như kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hay viêm tấy ,……
Vệ sinh răng miệng mỗi ngày
  • Vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn cũng chải rửa răng như các răng tự nhiên nhưng bạn cần quan tâm đến các răng sứ một chút là, dùng ngón tay sạch mát xa quanh viền nướu có mang phục hình, nhằm kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền  nướu quanh đường viền mão răng .
Tránh ăn những thức ăn quá cứng
  • Răng sứ thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, nhưng độ dẻo dai thì không bằng, nên việc ăn nhai thì không kiêng khem gì. Tuy nhiên dù là răng sứ hay răng tự nhiên thì bạn ăn nhai với lực cân bằng là cách tốt nhất để tránh bể răng .
  • Bạn nên ăn nhai đều cho cả hai bên hàm vì rằng, khi ăn nhai chính là làm cho các răng tự làm sạch cho nhau. Một khi bạn không nhai ở bên hàm nào đó, thì mảng bám sẽ bám chặt vào răng  và từ đó có thể làm hư hại đến răng của bạn.
  • Ngoài ra cách chăm sóc răng miệng hàng ngày cũng rất quan trọng: Đánh răng đúng cách không chỉ quan tâm dùng kem và bàn chải thích hợp, hoặc đánh nhiều lần. Theo các chuyên gia và bác sĩ nha khoa, nên đánh răng sau các bữa ăn và nhất là trước khi đi ngủ. Đặc biệt chải răng kỹ trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm nguy cơ sâu răng đến 25% so với chỉ chải răng 1 lần trong ngày. Đồng thời dùng nước súc miệng đúng, đủ liều lượng với nồng độ phù hợp để không làm tổn thương niêm mạc… là những cách bảo vệ hiệu quả nhất để có hàm răng chắc khỏe.

                         
Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng
Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng

Đọc bài viết Hướng dẫn ‘

Hướng dẫn cách dùng chỉ tơ nha khoa
Hạn chế ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường; nên ăn các loại rau, củ, trái cây tươi; không nên hút thuốc lá; khi không có điều kiện đánh răng sau khi ăn thì có thể thay thế bằng cách nhai kẹo cao su không đường, vì nhai kẹo cao su giúp miệng tiết nước bọt, hạn chế các mảng bám trên răng.

Răng sứ

Răng sứ cũng như răng thông thường: không nên ăn những thức ăn cứng, khó nhai vì khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm bể răng. Sau khi ăn để làm sạch kẽ răng nên sử dụng chỉ nha khoa một cách nhẹ nhàng, đúng cách, chỉ nha khoa không chỉ làm sạch chất đường trong miệng mà còn loại bỏ mảng bám đóng lại ở bề mặt răng mà không làm tổn thương nướu nhằm tránh bị tụt nướu.

Tham khảo bảng giá làm răng sứ

Ngày nay với một hàm răng xấu mất thẩm mỹ trên gương mặt không còn là nỗi bận tâm, giải quyết được khuyết điểm đó, tại Nha Khoa giải pháp phục hình thẩm mỹ bằng răng sứ đang được nhiều sự lựa chọn của Bác Sĩ và bệnh nhân, đó như một nhu cầu thiết thực và chính đáng. Tuy nhiên, làm sao để có được một răng sứ lý tưởng? đó cũng là vấn đề đã làm cho nhiều người  phải quan tâm và lo lắng.

===================================================

Nếu bạn cần được tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đại Việt
40 Đào Duy Từ,P , Q 10.
ĐT : 083.8534.697 hoặc 083.9573.447
Email: info@nhakhoadaiviet.com.vn
Hotline : 0907 469 145