Home / Dịch vụ điều trị / Nha khoa tổng quát / Trồng răng nha khoa để làm giảm thiểu sự mất xương

Trồng răng nha khoa để làm giảm thiểu sự mất xương

nha khoa

Trồng răng nha khoa thường được dùng như một biện pháp thay thế cho răng bị mất để khôi phục vẻ ngoài và chức năng răng của bệnh nhân. Nghiên cứu trước đó đã chứng minh rằng việc thực hiện trồng răng nha khoa làm phá vỡ mô trong vùng trồng răng của bệnh nhân, do đó các bác sĩ nha khoa thường tập trung vào kế hoạch điều trị của họ để duy trì một cách cẩn thận mô xương và nướu của bệnh nhân xung quanh vùng trồng răng.

Nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Journal of Periodontology phát hiện ra rằng phần lớn việc sửa chữa mô xương diễn ra trong thời gian giữa giai đoạn thực hiện việc cấy răng và giai đoạn thực hiện trồng răng giả cuối cùng.

Sau đó, chỉ có thay đổi rất nhỏ trong xương đã được quan sát thấy trong những năm đầu tiên sau khi thực hiện việc trồng răng, không tùy thuộc vào dạng hồi phục hay thời gian trồng răng. Nghiên cứu, được thực hiện tại Trung tâm y khoa Đại học Texas, San Antonio, đã đánh giá 596 ca trồng răng được thực hiện trên 192 bệnh nhân trên 18 tuổi. Những bệnh nhân này đã được theo dõi vệ sinh răng miệng và thể tích xương đầy đủ. Những tiêu chuẩn loại trừ bao gồm nghiện thuốc lá nặng, sử dụng thuốc lá nhai, nghiện chất gây nghiện, và bệnh nha chu không được điều trị, so với những người khác.

Tác giả của nghiên cứu bác sĩ David Cochran, tiến sĩ nha khoa, chủ nhiệm khoa nha tại Trung tâm y khoa Đại học Texas tại San Antonio, và là chủ tịch của Viện nha khoa Mỹ (AAP), tin rằng nghiên cứu này cung cấp những sự hỗ trợ bổ sung cho việc sử dụng kỹ thuật cấy răng trong việc thay thế răng đang mất. “Với vai trò là một bác sĩ nha khoa, tôi được yêu cầu là phải cứu được bộ răng tự nhiên của những bệnh nhân bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, những kết quả của nghiên cứu này giúp gợi ý sâu hơn rằng việc trồng răng nha khoa là một phương pháp thay thế răng có hiệu quả và có thể tin cậy được. Bởi vì mô của chính các bệnh nhân bao xung quanh răng giả được trồng vẫn giữ nguyên hầu như không thay đổi trong 5 năm sau khi thực hiện việc trồng răng, các bác sĩ nha khoa bây giờ có thể tập trung vào những phương pháp điều trị ở những vùng khác của miệng khi cần thiết, và biết rằng răng được trồng đang thực hiện tốt chức năng của nó như là một giải pháp thay thế có hiệu quả”.