Home / Dịch vụ điều trị / Răng sứ Cercon - Zirconia / Răng toàn sứ Cercon: Màu sắc trong, đẹp tự nhiên

Răng toàn sứ Cercon: Màu sắc trong, đẹp tự nhiên

Do sử dụng công nghệ CAD/CAM  nên phải  đầu tư máy móc khá đắt tiền, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên chi phí cho răng sứ Toàn sứ khá cao ( từ 4 000 000đ đến 5 000 000đ/ 1 đơn vị). 

cercon
 Màu sắc trong đẹp tự nhiên, không đổi màu, không dị ứng, răng toàn sứ thế hệ mới ngày càng được ưa chuộng so với răng sứ kim loại thế hệ cũ. 

Trước đây, răng sứ thường được làm bởi lớp sườn kim loại bên trong, lớp sứ bao phủ bên ngoài – được gọi là răng sứ kim loại. Do có lớp sườn kim loại bên trong, màu răng thường dễ bị đục.

Sau một thời gian sử dụng, răng sứ  kim loại thường bị đổi màu, có ánh xám của kim loại, vùng cổ răng có đường viền đen xám do kim loại bị oxi hóa. Khắc phục những hạn chế của răng sứ kim loại, ngành nha khoa đã nghiên cứu và cho ra đời răng toàn sứ. Được làm hoàn toàn bằng sứ, không có kim loại, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường, độ tương hợp sinh học mô răng rất tốt.
  • Màu sắc trong, đẹp tự nhiên.
  • Không bị đổi màu, không có ánh xám kim loại ở cổ răng.
  • Không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…
  • Không gây dị ứng, không dẫn nhiệt, dễ chịu trong môi trường miệng.
  • Khả năng chịu lực nhai lớn do zirconia là vật liệu công nghệ cao, đã được ứng dụng làm vỏ phi thuyền, khớp nhân tạo trong y khoa…

Thẩm mỹ và chức năng:  Không chỉ có đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học, yếu tố thẩm mỹ và khả năng duy trì chức năng ăn nhai được xem là yếu tố quyết định khi lựa chọn phục hình với sứ Cercon – Zirconia. Với lớp men mềm tương tự như men răng thật không mài mòn răng thật đối diện. Sứ phủ Cercon – Zirconia có đặc tính quang học như răng tự nhiên mang lại cho phục hình Cercon – Zirconia vẻ đẹp sống động như răng thật.

Đặc tính này được thể hiện ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau. khi ánh sáng chiếu vào thì nhìn như răng thật còn sứ kim loại thì nhìn thấy màu đen của kim loại, điều này sẽ thấy rõ khi bạn bước vào môi trường có nhiều ánh sáng như ở các bar, nhà hàng, quán cafe… Sứ Cercon – Zirconia là sứ kép nên không tạo ra màu đen ở viền nướu như sứ kim loại và và đồng thời nó có màu sắc tự nhiên và sáng hơn so với các loại răng sứ khác. 

Tính chính xác: Toàn sứ Cercon – Zirconia là một trong những thế hệ toàn sứ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân (CAD – Computer Aided Design) – sản xuất (CAM – Computer Aided Manufacture) đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân. Răng toàn sứ Cercon – Zirconia chỉ có một nhược điểm duy nhất là giá thành tương đối cao vì những thỏi Cercon – Zirconia là những khoáng sản bán quý. Hệ thống CAD/CAM để chế tạo ra sứ Cercon – Zirconia có giá lên đến hàng trăm ngàn EURO.