Home / Dịch vụ điều trị / Niềng răng mặt trong / Độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi thì nên niềng răng

Độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi thì nên niềng răng

Niềng răng (còn gọi là chỉnh hình răng mặt hay chỉnh nha) tương đối thuận lợi nhất về nhiều phương diện là độ tuổi từ 6,7 tuổi đến 17 tuổi, khi cơ thể đang phát triển, dễ uốn nắn, bệnh nhân lại ít vướng bận

Răng đẹp sau khi niềng

Tuy nhiên, trên thực tế không hạn chế về tuổi niềng răng để cải thiện nụ cười và sự tự tin trong giao tiếp. Ngày nay nhiều người trưởng thành quyết định chỉnh nha, điều mà họ trăn trở nhiều năm trước đây vì không có điều kiện và không được sự quan tâm đúng ở thế hệ trước

 Vì vậy, có thể chỉnh răng ở 1 trong 4 thời điểm sau:

Thời điểm 1:

Từ 6 đến 8 tuổi, việc chỉnh răng sẽ giúp cho sự phát triển hài hòa của khuôn mặt. Thường trong giai đoạn này, nha sĩ chỉ chỉnh sửa các thói quen xấu, hướng dẫn sự phát triển của xương hàm nếu cần thiết.

Thời điểm 2:

Từ 8 đến 11 tuổi là thời điểm của hàm răng hỗn hợp (răng sữa và răng vĩnh viễn). Việc can thiệp những lệnh lạc sớm ở giai đoạn này có thể giúp không cần mang mắc cài sau này. Hoặc nếu có thì giai đoạn điều trị sau sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Thời điểm 3:

Từ 11 đến 17 tuổi là thời điểm lý tưởng để chỉnh răng. Khi các răng vĩnh viễn vừa mới mọc lên, thay thế hoàn toàn các răng sữa.

Thời điểm 4:

Người lớn vẫn có thể chỉnh răng ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Ngày nay có rất nhiều kỹ thuật chỉnh răng mang tính thẩm mỹ cao, giúp mọi người tự tin hơn trong giao tiếp xã hội.

Theo the health.com