Niềng răng bị móm

Những điều trị niềng răng được cho là tiêu chuẩn, rõ ràng trong quá khứ dường như trở nên bất hợp lý trong việc tái tạo lại chức năng và thẩm mỹ trong việc điều trị móm theo các kỹ thuật mới đương đại. Móm là tình trạng kém phát triển của hàm trên về kích thước trong sự tương quan với hàm dưới, trong ngành nha khoa gọi là khớp cắn hạng III.

Tình trạng răng bị móm
Tình trạng răng bị móm

Răng hàm dưới đưa ra trước răng trên
Tiêu chuẩn điều trị trước đây thường là niềng răng kết hợp với phẫu thuật xương hàm. Tuy nhiên, sự tốn kém về mặt tài chính cũng như các nguy cơ về phẫu thuật đặt ra nhiều vấn đề cho cả bệnh nhân và bác sĩ điều trị. Nhiều bệnh nhân bị móm đă yêu cầu được lựa chọn việc điều trị niềng răng mà không cần phẫu thuật đặt ra 1 thách thức mới cho Bác sĩ chỉnh nha. Vậy các tiêu chuẩn điều trị trước đây có còn là tiêu chuẩn trong ngành chỉnh nha đương đại ?

Trong tạp chí chỉnh nha “ Angle” , BS Robert Schoenwetter đã đưa ra quan niệm điều trị móm không cần phẫu thuật với nhiều ca thành công cả về thẩm mỹ và chức năng. Việc điều trị xoay của mặt phẳng nhai và cả xương hàm dưới đã giúp cải thiện khuôn mặt nhìn nghiêng của bệnh nhân.Điều quan trọng trong điều trị là bệnh nhân cần hợp tác tốt trong suốt quá trình điều trị và tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Điều trị niềng răng móm không cần phẫu thuật là một chỉ định khó với BS niềng răng, điều này đòi hỏi BS phải được đào tạo chuyên sâu về sự phát triển của xương theo độ tuổi, khám, chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị cụ thể, rõ ràng cho mỗi bệnh nhân.

Mô hình răng bị móm
Mô hình răng bị móm

Do mối liên quan giữa tuổi, sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể, những phương thức điều trị can thiệp sớm không thể áp dụng cho việc điều trị ở bệnh nhân lớn tuổi. Chỉ có một sự lựa chọn cho việc điều trị niềng răng móm không cần phẫu thuật ở bệnh nhân lớn tuổi là sử dụng khí cụ niềng răng cố định với mắc cài được thiết kế đặc biệt và có thể kết hợp với các neo chặn xương. Điều này đảm bảo cho việc điều trị xoay răng và hàm một cách nhẹ nhàng và liên tục với các khí cụ trong miệng mà không cần sự hỗ trợ của các khí cụ ngoài mặt nhự chụp cằm hay facemask.

Trong một số trường hợp móm nhẹ hơn, BS có thể chỉ định điều trị niềng răng vô hình với mắc cài mặt trong hay niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner.

Hiện nay, mắc cài mặt trong cũng như niềng răng không mắc cài đã được cải tiến khá nhiều để đem lại hiệu quả điều trị cũng như sự thoải mái cho bệnh nhân. Với niềng răng mặt ngoài,BS sẽ cho bệnh nhân đeo những niềng răng bằng mắc cài kim loại, tuy nhiên việc mang trong miệng nhiều mảnh kim loại trong suốt thời gian niềng răng từ 1 đến 2 năm có thể gây ra những mặc cảm khi giao tiếp

Mắc cài mặt trong
Nhờ những vật liệu và kỹ thuật hiện đại, ngày càng nhiều bệnh nhân được điều trị với phương pháp niềng răng thẩm mỹ và ít can thiệp hơn, đơn giản hơn và chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân là mỗi cá thể khác nhau, BS cần phải thận trọng trước khi đưa ra một kế hoạch điều trị cụ thể. bạn có thể liên hệ trược tiếp với Nha Khoa Đại Việt để được tứ và xử lý răng móm khi bạn quyết định niềng răng

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tại NK Đại Việt để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nha khoa Đại Việt (Chỉ có một địa chỉ duy nhất tại).

Add: 16-18 Lý Thường Kiệt,P 7, Q 10. xem bản bản đồ nha khoa tại đây

Tel : (08)3.8534.697 –  0907469145.

+Website: www.nhakhoadaiviet.com.vn

+ Email :info@nhakhoadaiviet.com.vn


Xem Bản đồ cỡ lớn hơn

Tag: implant, tẩy trắng răngnha khoa, niềng răng, nha khoa uy tínrăng sứ