Home / Làm đẹp / 6 cách đơn giản để bạn có nụ cười xinh với hàm răng trắng

6 cách đơn giản để bạn có nụ cười xinh với hàm răng trắng

Bạn có biết nhai kẹo cao su không đường hay ăn dâu tây chính là những phương pháp làm trắng răng tự nhiên? Bạn tự hỏi làm thế nào để răng mình luôn trắng đẹp và không bị ố vàng?
Hãy cùng Irwin Smigel – nha sĩ nổi tiếng của các sao Hollywood như Johnny Depp, Cameron Diaz, Jennifer Lopez, Elizabeth Taylor chia sẻ những bí quyết đơn giản và nhanh chóng để có hàm răng trắng như ngọc nhé.

1. Rượu vang trắng sẽ làm ố vàng răng nhiều hơn rượu vang đỏ:

Vì vang trắng thường có tính axit cao hơn vang đỏ. Axit sẽ làm làm mòn và xỉn màu men răng, làm men răng càng dễ bị “tấn công” khi bạn dùng các thức ăn/ thức uống có màu khác đồng thời như trà, cà phê, tương cà chua, mù tạt, nước tương, sốt spaghetti.


2. Không nên đánh răng ngay sau khi dùng thức ăn có tính axit:

Đường và axit trong thức ăn làm men răng suy yếu và đánh răng càng ăn mòn chân răng hơn. Tốt nhất nên chờ 30 phút trước khi đánh răng.
3. Uống một ngụm nước hay ăn một miếng bánh mì sau khi uống một ngụm rượu vang (hoặc thức ăn có axit cao):
sẽ giúp làm giảm lượng axit trong rượu có hại cho răng và làm răng không bị ăn mòn.

4. Dâu tây là loại trái cây làm trắng răng:
Các axit malic trong dâu tây hoạt động như chất làm trắng sẽ loại bỏ sự biến màu và giúp răng trắng hơn.

5. 80% hơi thở có mùi là do vi khuẩn trên lưỡi:
Làm sạch lưỡi bằng bàn chải thông thường không giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Sử dụng dụng cụ làm sạch lưỡi là cách làm hiệu quả nhất để loại bỏ hơi thở có mùi, nguyên nhân gây màng bám và bệnh nướu răng.

6. Nhai kẹo cao su không đường:
Là cách để kích thích tuyến nước bọt, hoạt động như một chất tẩy rửa tự nhiên để loại bỏ các vết ố trên răng. Và thường xuyên súc miệng dù chỉ với nước lọc nếu không có nước súc miệng hoặc bàn chải và kem đánh răng cũng sẽ giúp bạn loại bỏ được một số vết bẩn.