Home / Làm đẹp / Phát hiện vi khuẩn mới gây bệnh răng miệng

Phát hiện vi khuẩn mới gây bệnh răng miệng

GS. William Wade (Viện Nha khoa, Trường King’s College London) đã tìm thấy 3 loại sinh vật mới ẩn bên trong lớp thịt của miệng và cái tên “histicola” để thể hiện điều đó, có nghĩa là “nơi cư trú của các mô” trong tiếng Latin.

Theo GS. Wade, “miệng của một người khỏe mạnh là nơi trú ngụ của vô vàn các vi trùng khác nhau, trong đó có cả virus, nấm, sinh vật đơn bào và vi khuẩn. Vi khuẩn chiếm số lượng đông đảo nhất – có khoảng 100 triệu vi khuẩn trong mỗi một mml nước bọt và hơn 600 loại vi khuẩn khác nhau trong miệng”.

Vi khuẩn tràn ngập trong răng miệng mỗi người

vi-khuan-rang-mieng

Họ vi khuẩn Prevotella có liên quan đến rất nhiều loại bệnh đường miệng cũng như các bệnh nhiễm trùng trong các bộ phận khác của cơ thể. GS. Wade cho biết ông đã thành công khi tìm ra những loại vi khuẩn mới ở mô khỏe mạnh bình thường lẫn những vi khuẩn sống bên trong các tế bào ung thư miệng. “Điều này khẳng định lại rằng vi khuẩn đường miệng có thể xâm nhập vào cả mô và tế bào đơn”.

Bệnh sâu răng và các bệnh liên quan đến nướu là những loại bệnh vi khuẩn thường gặp nhất ở con người. Phát hiện nói trên có thể giúp cho các nhà khoa học hiểu về những thay đổi trong các hoạt động của vi khuẩn dẫn tới các vấn đề về răng miệng.

Giáo sư Hugh Pennington, giáo sư danh dự về ngành Vi trùng học tại trường Đại học Aberdeen cho biết, việc tiếp tục kiểm tra các loại vi khuẩn chưa được biết đến là hết sức quan trọng đặc biệt đối với những loại vi khuẩn có thể gây bệnh. Ông cũng khẳng định, việc tiến hóa không ngừng của vi khuẩn cho thấy khả năng về một sự thay thế không ngừng và không có điểm dừng của các loài và giống mới.