Home / Tư vấn khách hàng / Răng bị nhiễm tetracycline có tẩy trắng được không?

Răng bị nhiễm tetracycline có tẩy trắng được không?

Trả lời :

Thân chào Bạn !

Tetracycline là một loại kháng sinh khi người mẹ mang thai hoặc trẻ uống thuốc này trước 7 – 8 tuổi có thể làm răng đổi màu,màu răng có thể trở nên vàng,nâu hay xám xanh.

Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó,trường hợp nặng răng còn có thể bị khiếm khuyết mất đi hình dạng bình thường.

Trong trường hợp của bạn chưa đưa ra chi tiết chính xác nên có thể tư vấn cho bạn 2 cách như sau :

Nếu răng bạn bị nhiễm tetracycline với màu sậm nhẹ ta có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng thế hệ mới với : kỹ thuật LED được thực hiện trong một giờ

Kỹ thuật LED không tạo ra ánh sáng bằng cách đốt nóng dây tóc kim loại như các kỹ thuật khác,mà ánh sáng được tạo ra bởi hiệu ứng cơ lượng tử nên lượng nhiệt tỏa ra là tối thiểu rất an toàn cho bệnh nhân, đồng thời làm giảm tối đa hiện tượng ê buốt và giúp giữ răng giữ màu lâu hơn.

Nếu nhiễm tetracycline màu nặng hơn hoặc có đi kèm với khuyết tật ở những men răng thì sự lựa chọn phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ là cách lựa chọn tối ưu.

Với công nghệ răng sứ mới nhất : Răng sứ Cercon-Zirconia được sử dụng bằng phần mềm vi tính CAD/CAM giúp độ chính xác cao và chất liệu không sườn kim loại bên trong,vừa có độ bền cứng lại vừa có tính tương hợp sinh học cao.Chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ lý tưởng của răng,cải thiện màu răng. Tính thẩm mỹ được duy trì tạo nên hàm răng đẹp tự nhiên.

Vì vậy để có thể hiểu rõ về trường hợp của mình , em nên đến trực tiếp tại nha khoa Bác Sĩ sẽ khám và tư vấn chính xác hơn , khám và tư vấn là miễn phí.