Home / Kiến thức / Kế hoạch cho một nụ cười đẹp

Kế hoạch cho một nụ cười đẹp

Một vài năm gần đây, việc làm đẹp cho hàm răng được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Ngoài tẩy trắng, niềng răng… mốt gắn kim cương (hay các loại đá quý, pha lê, hột xoàn, …) lên răng đang trở thành xu hướng.

Răng đính kim cương một mặt nào đó sẽ cho bạn vẻ duyên dáng hơn. Nếu bạn có ý định làm đẹp như thế hãy tham khảo thêm những điều dưới đây:

Gắn kim cương như thế nào?

Việc gắn kim cương (thường là những hạt kim cương nhỏ dưới 2,9 ly, gọi là hạt tấm) lên răng được thực hiện rất dễ dàng. Thời gian chỉ khoảng từ 15-30 phút.

gan-kim-cuong-rang

Sau khi gây tê, nha sĩ sẽ khoan một lỗ trên bề mặt răng sao cho vừa kích cỡ của viên kim cương. Sau đó, chiếu đèn halogen và dùng loại keo đặc biệt của nha khoa để gắn hạt kim cương lên, giữ chặt trong vài phút. Ngoài cách gắn trực tiếp lên răng, một số người muốn bọc răng sứ rồi mới gắn kim cương lên, nhằm tránh tạo ra “vết sẹo” cho răng thật. Hoặc phải dùng phương pháp bọc composite hoặc sứ ra ngoài để tránh sâu răng.

Có thể gắn 1 hoặc 2 viên kim cương để tạo vẻ đẹp cho nụ cười.

Bạn có phù hợp không?

Những hàm răng đính kim cương phải đẹp, trắng và đều đặn. Ngoài ra, tính phù hợp luôn được đề cao khi chọn lựa mốt trang sức này. Có nghĩa là, ngoài vẻ đẹp bắt buộc của răng, bạn cũng phải là người ưa thích thời trang và làm việc trong môi trường tự do, không cần sự nghiêm túc cao như giáo viên, bác sĩ hay cảnh sát . Sẽ phù hợp hơn nếu bạn có một hàm răng hay nụ cười đẹp.

Chăm sóc răng sau khi gắn kim cương như thế nào?

Sau khi đính kim cương, răng phải luôn trong tình trạng sạch sẽ và thơm tho, tránh gây phản cảm cho người đối diện.

Trong thời gian 3 tháng sau khi gắn kim cương hoặc đá quý, bạn phải kiêng thức ăn thức uống quá nóng hoặc quá lạnh, và hoàn toàn nói không với thức ăn cứng.

Thức ăn có màu hay trà, cà phê, chocolate… cũng là điều những người gắn trang sức lên răng phải lưu ý. Vì chúng có thể làm vàng răng và kim cương.

Để viên kim cương có được độ sáng, thỉnh thoảng phải dùng chanh để làm sạch hoặc đánh bóng