Home / Dịch vụ điều trị / Chữa tủy răng / Tại sao chúng ta cần điều trị tủy răng

Tại sao chúng ta cần điều trị tủy răng

 

tuy rangRăng của bạn phía ngoài là men, bên trong là ngà, trong cùng là vùng mô mềm gọi là tủy răng, ở đó có động mạch, tĩnh mạch, thần kinh và các mao mạch bạch huyết của răng. Ống tủy chân răng là những nhánh rất nhỏ, mỏng phân nhánh từ buồng tủy phía trên xuống đến chóp chân răng. Răng có thể có từ 1 đến 4 ống tủy.

Tại sao chúng ta cảm thấy đau ?

Nguy cơ và biến chứng là gì ?Những gì liên quan đến việc điều trị tủy  răng ?

Khi tủy răng bị viêm bởi một lỗ sâu lớn hoặc do vết gãy, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tủy làm tủy viêm. Tủy răng bị viêm sẽ làm gia tăng hoạt động của các tế bào và lượng máu lưu thông làm tăng áp lực bên trong tủy và gây đau. Người ta thường cảm thấy đau khi cắn, nhai trên đó hoặc khi uống và tiếp xúc với thức ăn nóng hay lạnh.

Tại sao chúng ta cần điều trị tủy  răng ?

Răng bị sâu đến tủy .

Răng bị chấn thương ảnh hưởng đến tủy.

Nhu cầu cần thiết khi phục hình răng thẩm mỹ.

Điều trị tủy  răng là gì ?

Lấy tủy  răng là phương pháp được thực hiện để điều trị răng bị viêm và chết tủy,  bằng cách làm sạch kỹ lưỡng mô tủy . Ống tủy sẽ được trám kín với Guttapercha, để ngăn ngừa sự tái viêm nhiễm của răng. Tiếp theo răng được trám kín vĩnh viễn và bọc lại răng

Sau điều trị tủy điều gì sẽ xảy ra ?

Thông thường ngay sau khi được điều trị chiếc răng đã hết đau . Từ thời điểm này trở đi nên chải răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên, tránh nhai thức ăn cứng trên răng đã lấy tủy và hãy đến gặp nha sĩ đều đặn để khám răng định kỳ 6 tháng / 1 lần.