Home / Làm đẹp / Mẹo hay cho bạn tóc khô

Mẹo hay cho bạn tóc khô

 

Thời tiết hanh khô của mùa thu ảnh hưởng nhiều đến mái tóc. Những cách dưới đây sẽ xóa tan lo lắng cho bạn.

lam dep1. Tinh dầu dừa

Giàu protein,axit béo,vitamin B và C,kẽm,kali và sắt,dầu dừa là phương pháp điều trị hiệu quả cho tóc khô. Hãy dùng tinh dầu dừa bất cứ khi nào mà tóc bạn bị khô,rối và không còn bóng mượt.

Cách làm: Sau khi gội đầu sạch,bôi tinh dầu vào tóc,ủ trong một chiếc khăn ấm và để khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó,xả sạch như bình thường.

2. Mặt nạ mật ong và sữa

Hỗn hợp sữa với mật ong và tác dụng của nó đã được ghi nhận từ hàng trăm năm trước. Với một người phụ nữ hiện đại,bạn cũng có thể áp dụng phương pháp tuyệt vời này để điều trị tóc khô.

Cách làm: Một nửa cốc sữa và thêm 1-2 thìa canh mật ong. Trộn đều để mật ong tan chảy,sau đó đổ cẩn thận thoa hỗn hợp này lên tóc bạn. Mặt nạ này sẽ cung cấp một mái tóc bóng khỏe và mềm mại.

3. Bơ,dầu ô liu,mật ong

Một phương pháp cũng rất hay để cải thiện mái tóc của bạn là sử dụng mặt nạ bơ,dầu ô liu và mật ong. Những sản phẩm từ thiên nhiên này sẽ nuôi dưỡng tóc tốt hơn.

Cách làm: 1 quả bơ chín,1 thìa canh mật ong và 2 thìa canh dầu ô liu. Pha trộn hỗn hợp trên rồi chải đều lên tóc. Chỉ 30 phút bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xuất hiện trên mái tóc.

4. Mật ong,hạnh nhân và dấm táo

Nếu tóc bạn trông qua hư tổn,khô và chẻ ngọn,bạn sẽ cần hỗn hợp mật ong,hạnh nhân và dấm táo để cải thiện.

Cách làm: Trộn 2 thìa mật ong,1 thìa canh dầu hạnh nhân và 1 thìa canh dấm táo với nhau. Ủ tóc khoảng 30 phút rồi xả sạch. Bạn sẽ bất ngờ vì một mái tóc bóng mượt và các ngọn tóc khô,chẻ sẽ dần biến mất.

5. Mayonnaise

Phương pháp siêu đơn giản này sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Cách làm: Tất cả những gì bạn cần thực hiện chỉ là cho 1 ít mayonnaise lên tóc cùng với một loại tinh dầu ưa thích để tạo mùi thơm. Để khoảng 15-20 phút rồi gội và xả sạch như bình thường.

6. Dâu tây

Để cung cấp cho tóc độ ẩm cần thiết,bạn nên dùng mặt nạ dâu tây.

Cách làm: 200g dâu tây tươi,1 lòng đỏ trứng gà và 2 thìa dầu ô liu. Trộn lẫn hỗn hợp này rồi bôi lên tóc. Chỉ sau 20 phút bạn sẽ có một mái tóc bóng mượt như mong muốn.