Home / Dịch vụ điều trị / Niềng răng Invisalign / Nắn chỉnh răng cho trẻ em.

Nắn chỉnh răng cho trẻ em.

Nắn chỉnh răng sai khớp cắn
Nắn chỉnh răng sai khớp cắn


Một số nghiên cứu cho thấy những người bị lệch lạc khớp cắn trầm trọng sẽ gặp khó khăn trong hoà nhập xã hội. Hàm răng đều đặn và nụ cười dễ thương là một ưu thế cho mỗi người ở bất kỳ tầng lớp xã hội nào để gặt hái những thành công trong cuộc sống.

Lệch lạc khớp cắn có thể do nguyên nhân bẩm sinh từ trong bào thai mẹ như khe hở môi-vòm miệng, một số hội chứng dị dạng hàm mặt …và cũng có nguyên nhân từ các thói quen răng miệng xấu như mút ngón tay, mút môi, thở miệng do bệnh lý đường mũi họng , nuốt lưỡi, tật nghiến răng…Tất cả nhũng thói quen trên nếu không được loại bỏ từ khi trẻ còn nhỏ sẽ gây nên lệch lạc khớp cắn trầm trọng khi trẻ lớn lên.

Các loại lệch lạc thường gặp là vẩu hàm trên, lùi hàm dưới, khớp cắn ngược vùng cửa, khấp khểnh răng, khe thưa vùng răng cửa, kém phát triển hàm trên đặc biệt thường hay gặp ở trẻ khe hở môi-vòm miệng…Tất cả các lệch lạc trên nếu được điều trị kịp thời sẽ đem lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và chức năng. Đồng thời các loại biến dạng trầm trọng của xương hàm và răng cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ trong điều trị giữa các bác sĩ nắn hàm và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để đem lại một khuôn mặt và hàm răng hoàn thiện nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó chỉnh nha còn điều trị chỉnh hình hỗ trợ thành công cho điều trị nha khoa khác như rối loạn khớp thái dương hàm, sang chấn khớp cắn, răng thưa do bệnh nha chu gây nên nhằm kiểm soát các bệnh răng miệng hay hỗ trợ chuyên khoa phục hình như kéo răng lại đúng vị trí để làm phục hình cố định, tháo lắp hoặc để đặt Implant; kéo dài thân răng để bộc lộ phần mô răng còn tốt làm phục hình; sắp xếp lại vị trí các răng phía trước để làm phục hình thẩm mỹ đạt kết quả cao.

Răng cửa to và thưa
Răng cửa to và thưa

Thời điểm điều trị nắn chỉnh răng tùy thuộc từng loại lệch lạc do vậy nên cho trẻ khám định kỳ 3-6 tháng/ một lần, tuy nhiên thời điểm tốt nhất để nắn chỉnh răng thường là 9-10 tuổi.Tuy nhiên không có giới hạn tối đa cho lứa tuổi nắn chỉnh răng. Các bệnh nhân đã trưởng thành cũng có thể được nắn chỉnh răng .

Đội ngũ y bác sĩ tại Nha Khoa Đại Việt được đào tạo chuyên sâu chuyên ngành Răng Hàm Mặt. Khi đến với Đại Việt khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và đưa ra lời khuyên bổ ích nhất cho quý khách hàng.

Với hệ thống phòng khám được thiết kế và xây dựng chuyên biệt, hợp lý cho việc khám và điều trị răng miệng, với những phương pháp nha khoa điều trị luôn được cập nhật mới nhất, chất lượng điều trị đạt kết quả cao và được theo dõi định kỳ…Nha khoa Đại Việt là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn và quyết định việc điều trị răng của mình.