Home / Làm đẹp / Tôi đã xóa nếp nhăn từ mướp

Tôi đã xóa nếp nhăn từ mướp

Thật bất ngờ, chỉ sau 2 tuần thực hiện, tôi đã cảm thấy sự thay đổi rõ rệt từ làn da của mình. Thay cho làn da cũ kỹ là một làn da tươi trẻ, bớt nếp nhăn và hồng hào hơn.
Đến nay, tôi đã có thể tự tin sánh vai với chồng mà không còn e ngại như trước kia nữa. Với người phụ nữ thì nhất dáng, nhì da, tôi đã trẻ hóa làn da của mình chỉ nhờ bí quyết giản dị không ngờ như thế…

Người đàn bà quên mình

43 tuổi chưa phải là già nhưng có lẽ đã ở quá bên kia dốc của cuộc đời. Tuổi trẻ và những vất vả, cực nhọc bon chen với cuộc sống đã dần lùi lại phía sau, con cái cũng đã khôn lớn, tôi có thời gian để chăm sóc cho bản thân hơn nhưng mỗi lần đi đâu cùng chồng, tôi vẫn rất e ngại, chỉ sợ lại có người gọi tôi bằng bác và gọi chồng tôi bằng chú.

Chẳng thế mà hôm ấy, trong buổi họp lớp thân mật kỷ niệm 25 năm ngày ra trường, bạn bè tôi xúm xít quanh cặp đôi duy nhất của lớp là vợ chồng tôi và vô tư khen chồng tôi vẫn trẻ, vẫn phong độ như ngày nào, thì mặc tôi đứng lù lù đó mà chẳng ai thèm động viên lấy nửa tiếng.

xóa nếp nhăn từ mướp

Tôi tủi thân lắm và thậm chí còn định bụng bỏ về nhưng mấy cô bạn đã kịp thời kéo tôi lại bằng những câu chuyện ngày nào.

Tôi và Thức – chồng tôi sinh ra đều là con nhà nghèo, lại đông anh em. Cái nghèo cứ bám lấy chúng tôi như một thứ truyền kiếp từ đời này sang đời khác. Con gái làng tôi khi ấy chẳng mấy ai được học hành đến nơi đến chốn mà mới lớn lên đều đi lấy chồng.

Nhưng may mắn cho tôi, bố mẹ tôi sớm nhận ra rằng, con đường thoát nghèo duy nhất là học, và vì thế, dù lam lũ, vất vả gấp mấy lần, song bố mẹ vẫn cố gắng nuôi chị em chúng tôi ăn học đến nơi đến chốn.

Trong lớp học cấp 3 ngày ấy, trái tim mới lớn run rẩy của tôi và Thức đã chạm vào nhau và yêu thương nhau từ lúc nào không biết.

Tình yêu ngày ấy đơn sơ lắm, những quan tâm đến nhau đôi lúc chỉ giản dị là củ khoai luộc dúi vội vào tay cho chiếc bụng lúc nào cũng đói meo vào mỗi buổi sáng, hay những buổi chiều muộn trao nhau bó hoa sen thơm ngát hái vội sau một ngày làm vất vả.

Dù sức học khá nhưng tôi không đi học Đại học mà chọn theo học lớp trung cấp sư phạm cho nhanh còn giúp bố mẹ cáng đáng thêm 4 đứa em lít nhít. Thức thi vào Đại học Bách khoa, bởi ước mơ của anh là trở thành một kỹ sư giỏi.

Tình yêu theo chúng tôi trong suốt 2 năm học trung cấp của tôi và chúng tôi – cặp đôi duy nhất lớp A7 đã thành đôi chỉ sau khi tôi tốt nghiệp trường trung cấp và đi làm được nửa năm, trong khi đó, Thức vẫn là sinh viên. Bố chồng tôi mất sớm, mẹ chồng tôi sức khỏe yếu, trong khi dưới Thức còn 3 đứa em lắp xắp trứng gà, trứng vịt nên tôi phải một tay cáng đáng cả gia đình.

Đồng lương còm cõi, ít ỏi của tôi không đủ cho gia đình bé nhỏ của tôi, chứ chưa nói đến phải lo cho chồng ăn học, cho em chồng rồi cho tôi nên tôi phải vất vả làm thêm đủ thứ. Từ tờ mờ sáng, trước khi đến trường, tôi tranh thủ giúp mẹ chồng thồ rau ra chợ.

Chiếc xe đạp cũ kỹ của tôi lúc nào bị ép bởi hai sọt rau to tướng, còn tôi thì gò lưng đạp trên con đường ngoằn ngoèo. Đường xa, có những buổi trời lạnh mà mồ hôi vẫn ướt lưng áo, bởi, tôi vội về để còn lên lớp.

Những ngày mùa, tôi thậm chí còn làm gấp đôi, gấp ba người khác, bởi lúc nào trong lòng cũng canh cánh nghĩ đến chồng, nghĩ đến em. Sau này, tôi còn tranh thủ lấy hàng tạp hóa từ chợ về bán lấy lời rồi tranh thủ nuôi thêm lợn gà. Tôi đầu tắt mặt tối quanh năm, gần như không lúc nào ngơi nghỉ.

Đứa con đầu lòng của tôi ra đời sau đó một năm. Cuộc sống của người phụ nữ trẻ xa chồng với đủ thứ việc bận rộn, một mình tôi vừa làm đàn ông, vừa làm đàn bà trong nhà. Mỗi lần về thăm vợ con, chồng tôi đều xót xa vì vợ gầy nhưng tôi thì thấy vui và hạnh phúc vì được lo toan cho những người thân yêu dấu.

Thức đi làm về, cuộc sống của tôi có đỡ vất vả hơn đôi chút vì có người đàn ông làm trụ cột, nhưng không vì thế mà công việc của tôi bớt đi. Tôi vẫn như ngày nào, vẫn cắm đầu vào làm việc vì còn phải cáng đáng cả một gia đình lớn.

Thức bảo tôi là người đàn bà quên mình, nhưng tôi thấy mình hạnh phúc vì sau mỗi ngày vất vả, tôi lại được dựa đầu vào vai chồng – chỗ dựa lớn nhất cuộc đời tôi.

Oái ăm vợ già – chồng phong độ

Tuổi 40, tôi bắt đầu được nhàn rỗi khi các em đều được ăn học trưởng thành, và công ty của chồng tôi làm ăn phát đạt. Giờ đây, thay vì dậy sớm tranh thủ làm việc, tôi dậy sớm tập thể dục và bắt đầu quan tâm đến bản thân mình. Nhưng không cưỡng lại được quy luật của thời gian, những nếp nhăn xấu xí xuất hiện ngày một nhiều hơn trên gương mặt của tôi.

Làn da tôi sau những năm tháng dãi nắng dầm mưa đã bắt đầu xỉn màu và trở nên nhão xệ. Tôi bắt đầu trở nên tự ti với chính bản thân mình, bởi vợ chồng cùng tuổi, chồng tôi giờ đã làm giám đốc một công ty máy tính lớn nhất nhì tỉnh, với nhiều chi nhánh lớn nhỏ quanh vùng.

Trong khi anh trẻ trung, hào hoa thì tôi cảm thấy mình giống như một bà già lỗi thời và lạc hậu. Có lần, tôi đến công ty của chồng, cô nhân viên trẻ nhanh miệng chạy ra hỏi: “Bác hỏi ai?”, trong khi chồng tôi bước vào sau thì cô chào bằng chú.

Tôi phải kìm nén lắm mới không tỏ vẻ bực tức trước mặt cô nhân viên kia, vì dù sao tôi cũng là một nhà giáo. Nhưng ngẫm nghĩ, thấy cô gái trẻ đó gọi như vậy cũng đúng. Tôi mới ngoài 40 tuổi mà đã cũ kỹ như một bà già. Tuổi già đã chạm đến tôi thật sự.

Kể từ đó, tôi bắt đầu các công cuộc tìm kiếm lại tuổi trẻ của mình bằng các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đắt tiền. Hễ nghe mọi người nói có loại mỹ phẩm nào tốt là tôi lại mua về dùng thử. Nhưng làn da vốn quen nắng, quen mưa của tôi dường như khó được cải tạo với các loại mỹ phẩm đắt tiền này.

Chồng tôi luôn cho rằng trong ánh mắt anh ấy, tôi vẫn đẹp như xưa nhưng không vì thế mà tôi cảm thấy tự tin hơn chút nào. Các con tôi tuy đều là con trai nhưng rất hiểu mẹ và luôn động viên mẹ. Con trai lớn của tôi còn đưa tôi đi mua quần áo, đi làm đẹp nhưng tình hình vẫn không khá hơn được chút nào.

Tôi bắt đầu xét nét chuyện chồng đi sớm về muộn và tỏ ra ghen tuông, muốn kiểm soát anh ấy một cách quá đáng. Ai có một người chồng phong độ, trẻ trung, thành đạt mà lại thấy mình thật già, thật quê mùa có lẽ sẽ hiểu được tâm trạng của tôi. Tôi lo sợ sẽ không giữ nổi người chồng với bao nhiêu cô gái xinh đẹp vây quanh.

Tự ti đã biến tôi thành một người ghen tuông và suy diễn giỏi. Từ một bầu không khí yên bình trong gia đình, tôi ép chồng con vào vòng kiềm tỏa vô lý của mình mà đến giờ nghĩ lại, tôi vẫn thấy ân hận.

Một lần Thức đi làm về muộn, bỏ bữa không ăn cùng 3 mẹ con mà không báo trước, tôi đùng đùng nổi giận và không nói chuyện với anh mấy ngày, cho đến khi có buổi họp mặt lớp, tôi mới chịu đi cùng anh.

Giải pháp hiệu quả nhất đến từ… quả mướp

Chính vì thế mà thấy bạn bè xúm vào khen Thức, tôi chỉ muốn bỏ về. Nhưng câu chuyện với các cô bạn đã phần nào khiến tôi bình tâm hơn, nhất là câu chuyện về những cách giữ gìn nhan sắc của mình.

Trong nhóm bạn tôi, Huyền là người xinh đẹp và nổi bật nhất. Từ ngày còn đi học, Huyền đã là hoa khôi của lớp với nước da trắng bóc và thân hình cân đối. Nhìn Huyền với mái tóc xoăn bồng và gương mặt không tì vết, tôi không khỏi ghen tị và ao ước.

giải  pháp hiệu quả đến từ quả mướp
Mướp giúp da được phẳng mịn bất ngờ.

Tôi thầm hỏi, chắc Huyền phải có bí quyết gì, và loại mỹ phẩm đó hẳn phải đắt tiền lắm, nhưng nếu được đẹp như Huyền, dù chỉ một phần thôi thì mỹ phẩm đắt tiền đến mấy, tôi cũng không ngại. Nhưng tôi hoàn toàn bất ngờ vì bí quyết của Huyền thật giản dị ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Huyền bảo, từ trước đến nay đều đặn một tuần hai lần, Huyền lấy nước ép của mướp trộn với sữa tươi và mật ong, thoa lên da mặt và cổ từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Loại mặt nạ này rất tốt cho làn da bị lão hóa, giúp tăng độ đàn hồi của da, giảm bớt nếp nhăn và khiến da dẻ tươi nhuận, hồng hào.

Thấy tôi ngạc nhiên, Huyền cười lớn giải thích: “Các loại mỹ phẩm cũng đều chiết xuất từ thiên nhiên mà ra cả. Tớ từ trước đến nay chỉ thích những gì của tự nhiên để tránh những tác dụng phụ, những tác dụng khong mong muốn”.

Huyền còn bảo, nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, mướp không chỉ là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là một bí quyết dưỡng da tốt cho làn da mịn màng. Trong mướp rất giàu vitamin B và C, giúp chống ôxy hóa mạnh mẽ, ức chế sự hình thành melanin, làm chậm tiến trình lão hóa và đồng thời điều trị mụn còn rất hiệu quả nữa.

kết quả sử dụng
Tôi đã tự tin hơn với làn da mới. (minh họa)

Tôi nửa tin, nửa ngờ nhưng nhìn làn da đáng ao ước của bạn, về nhà tôi thực hiện ngay. Thật bất ngờ, chỉ sau 2 tuần thực hiện, tôi đã cảm thấy sự thay đổi rõ rệt từ làn da của mình. Thay cho làn da cũ kỹ là một làn da tươi trẻ, bớt nếp nhăn và hồng hào hơn.

Đến nay đã hơn 1 năm kể từ ngày tôi thực hiện kinh nghiệm giản dị mà Huyền chia sẻ, tôi đã có thể tự tin sánh vai với chồng mà không còn e ngại sự chênh lệch như trước kia nữa. Nhất dáng, nhì da, các cụ nói thật không sai, nhờ làn da, tôi như trẻ hóa bản thân mình.

Tôi sẽ thực hiện “bí kíp” này dài, bởi tôi chợt nhận ra, không phải cứ mỹ phẩm đắt tiền mới tốt, có những loại “mỹ phẩm” thật đơn giản và gần gũi ta hàng ngày, chỉ có điều, ta có biết và tận dụng nó hay không. Đó chính là thứ mỹ phẩm tuyệt vời có tên: Thiên nhiên!