Home / Làm đẹp / 27 mẹo để biến mắt híp thành to tròn

27 mẹo để biến mắt híp thành to tròn

Nhờ những mẹo trang điểm nho nhỏ mà bạn có thể sở hữu một đôi mắt to ấn tượng.

Sau đây là những mẹo không thể bỏ qua cho một cặp mắt đẹp.

1. Tỉa lông mày

Cặp lông mày gọn ghẽ sẽ giúp đôi mắt to và tỏa sáng hơn. Trước khi tỉa, bạn nên sử dụng bút chì màu be để vẽ phác vào những đoạn cần tỉa. Sau đó soi gương bạn sẽ chỉnh được dáng lông mày trước khi quyết định nhổ.

2. Chuốt lông mi

Một cặp mi ấn tượng sẽ giúp việc trang điểm mắt hoàn hảo hơn. Bạn nên chải mascara từ chân mi cho tới ngọn. Còn để mi dày hơn, hãy đợi lớp 1 khô và tiếp tục chải một lớp thứ hai cho cặp mi.

meo-trang-diem

3. Sử dụng hai màu mắt

Hai màu mắt khác nhau sẽ giúp ăn gian kích thước của mắt. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn màu tương đồng nhưng khác nhau ở tông đậm, nhạt.

4. Tô điểm cho mắt

Khi tô màu sắc cho mắt, có hai điểm để nới rộng là phần giữa mí của cả mí trên và dưới. Bạn có thể tô nhạt màu cho phía hốc và đuôi mắt, nhưng hãy tập trung màu vào điểm cao nhất và thấp nhất để tạo cảm giác mắt to hơn.

5. Chọn màu xanh

Thay vì cây kẻ mắt màu đen, hãy thay bằng màu xanh tím thay. Các chuyên gia cho rằng tông màu lạnh sẽ làm cho đôi mắt trở nên tươi sáng và to rõ hơn.

6. Nghệ thuật chải mascara

Khi chải hai lớp mascara, lông mi hay có dấu hiệu rũ xuống, khiến đôi mắt bị thu hẹp. Lúc này, khi chải lần 2, bạn nên chải ở phía góc lông mi thay vì chải toàn bộ.

7. Kẹp mi

Cách kẹp mi tốt nhất là bắt đầu từ chân mi, sau đó nhẹ nhàng kẹp dần lên. Thường một cặp lông mi có ba mức kẹp cho chân mi, giữa mi và cuối mi. Cách này sẽ giúp cặp mi được uốn tròn một cách tự nhiên.

8. Viền mí

Để tạo được cặp mắt tự nhiên, chỉ kẻ mắt vượt ra khỏi nếp gấp mi một chút. Tránh kẻ tham lam, nó sẽ tố cáo đôi mắt nhỏ của bạn.

9. Chọn màu sắc

Màu hồng và vàng nhạt giúp đôi mắt đen và nâu trở nên to sáng hơn. Còn màu xanh thì phù hợp với tất cả mọi người, nhưng lại phụ thuộc nhiều vào trang phục màu sắc của bạn.

chon mau sac

10. Bút Kohl

Đây là loại chì mềm có công thức đặc biệt khi kẻ mí để tạo nên đôi mắt có cái nhìn mê hoặc. Các chuyên gia cho rằng để trang điểm mắt đẹp, bạn nên kẻ viền theo đường mi sau đó kẻ thật đậm cho phần hốc mắt.

11. Màu sáng

Đặc biệt khi bạn đeo kính thì gam màu sáng có xu hướng làm đôi mắt bạn tỏ, rõ ràng hơn.

12. Mắt khói

Dù đây là mốt trang điểm của các cô gái hiện đại nhưng nó có xu hướng khiến mắt nhỏ đi, bạn nên thay bằng những tông sáng hơn một chút để không ảnh hưởng tới đôi mắt.

13. Kem che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm có màu đào sẽ giúp đôi mắt ấn tượng hơn là tông vàng hoặc be.

14. Sử dụng mút trang điểm

Thay vì dùng tay để trang điểm, bạn hãy sử dụng mút và nhẹ nhàng thoa kem che khuyết điểm quanh vùng quầng thâm của đôi mắt.

15. Thêm ánh sáng

Đừng ngại sử dụng highlight, sản phẩm sẽ giúp phản chiếu các góc trong của mắt, nhờ thế khiến đôi mắt to và long lanh hơn.

16. Không quá tay

Dù bạn dùng sản phẩm nào thì cũng luôn trang điểm theo đường viền mi. Cách này sẽ giúp tăng kích thước vào tạo cấu trúc mắt hoàn hảo.

phong cach tu nhien

17. Bóng mắt

Các sản phẩm bột không thể tạo được đôi mắt hoàn hảo như bóng mắt. Thường bóng mắt phù hợp với số đông và sẽ giúp đôi mắt có thểm sức sống, ngăn được tình trạng nếp gấp của mí mắt.

18. Ma thuật với màu sắc

Bạn nên sử dụng bóng mắt màu sáng cho bầu mắt sau đó là tông màu tối hơn ở viền mi. Cách này sẽ ăn gian thêm phần mắt rất hiệu quả.

19. Phong cách tự nhiên

Mẹo trang điểm mắt với một cây bút màu ngọc trai dọc theo hốc mắt sẽ giúp chiếu sáng khu vực xung quanh mũi.

20. Mix màu

Sau khi sử dụng bóng mắt màu tối cho viền mí, hãy dùng cọ để làm mềm đường viền này với phần bầu mí, giúp hai gam màu ăn vào nhau một cách tự nhiên.

21. Lông mi giả

Hãy tập sử dụng lông mi giả, vì nó giúp kéo to đôi mắt một cách đáng kể.

22. Tông màu ấm

Quét bóng mắt màu ấm dọc theo viền mi sẽ giúp đôi mắt được tỏa sáng

23. Thủ thuật trang điểm mắt

Hãy tô viền mi với 2, 3 tông màu tối hơn nước da thật. Nó sẽ khiến đôi mắt bạn to và tự nhiên như không trang điểm.

24. Mẹo với bút dạng gel

Sau khi dùng mascara, hãy dùng bút kẻ dạng gel chấm vào các khoảng lông mi thưa thớt, nó sẽ khắc phục nhược điểm của bạn.

25. Màu mắt dạng gel

Những tông màu sống động mang đến sự thu hút cho đôi mắt. Bạn nên dùng màu tím, xanh navy, xanh lá cây, đây là những gam màu rất dễ tán cho phần mí trên.

26. Che khuyết điểm dạng lỏng

Thay vì bút che khuyết điểm, hãy sử dụng dạng kem lỏng, cách này sẽ giúp giải quyết vùng da xỉn màu cũng như nếp nhăn.

27. Trang điểm lông mày

Cách tốt nhất để có đôi mắt to là sở hữu cặp mày dày. Hãy sử dụng bút chì để ăn gian thêm cho cặp lông mày nếu bạn thấy nó quá thưa thớt.